7-ข้อเสียที่ควรรู้ก่อนติดตั้งโซล่าเซลล์

7 ข้อเสียที่ควรรู้ก่อนติดตั้งโซล่าเซลล์

7 ข้อเสียที่ควรรู้ก่อนติดตั้งโซล่าเซลล์ เมื่อพูดถึงพลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ ประโยชน์ของโซล่าเซลล์มีผู้คนมากมายมักจะพูดถึงการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนตามธรรมชาติ ทำให้ราคาลดลงอย่างรวดเร็ว และไม่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตรายต่อผู้คน

ข้อเสียของโซล่าเซลล์คืออะไร ?
มีอะไรที่ไม่ดีเกี่ยวกับโซล่าเซลล์หรือไม่ ?
มีผลเสียอย่างไร ?

1. โซล่าเซลล์ไม่สามารถใช้ได้ตลอดเวลา

การใช้งานโซล่าเซลล์ไม่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ เพราะว่าใช้แสงแดดจากดวงอาทิตย์ชาร์จพลังงานไฟฟ้า ถึงเวลาค่ำพระอาทิตย์ตกดินแผงโซล่าเซลล์ก็ไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ และในฤดูหนาวก็ผลิตไฟฟ้าได้น้อยลง บางพื้นที่อาจได้รับแสงแดดน้อยกว่าพื้นที่อื่นๆ หมายความว่าคุณไม่สารถพึ่งพลังไฟฟ้าที่ผลิตจากโซล่าเซลล์ให้คุณใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมงทั้งปี

มีวิธีการในการหลีกเลี่ยงปัญหานี้คือการติดตั้งระบบจัดเก็บแบตเตอรี่จะช่วยเก็บพลังงานจากแผงโซล่าเซลล์ของคุณ สามารถเก็บไว้ใช้งานได้เมื่อไม่มีแสงอาทิตย์มากเพียงพอสำหรับผลิตไฟฟ้า และยังเก็บพลังงานส่วนเกินจากแสงแดดได้จะได้ไม่สูญเปล่า

2. แผงโซล่าเซลล์ต้องการพื้นที่ที่เหมาะสม

แผงโซล่าเซลล์เป็นเทคโนโลยีที่ค้นพบจากมนุษย์แต่การเปลี่ยนแสงแดดให้เป็นพลังงานไฟฟ้สโดยไม่ ไม่มีอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนไหนที่มีการเคลื่อนไหว แต่ก็ต้องการพื้นที่ในการติดตั้งที่เหมาะสมเพื่อติดตั้งแผงโซล่าเซลล์และยิ่งไปกว่านั้นหากคุณต้องการเพิ่มแบตเตอรี่ สิ่งนี้อาจเป็นอุปสรรคสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอเพื่อติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ วิธีการแก้ไขปัญหานี้คือ เลือกแผงโซล่าเซลล์ที่มีขนาดเล็กลงหรือพอเหมาะกับพื้นที่ในการติดตั้งจะสามารถติดตั้งและผลิตไฟฟ้าให้กับคุณได้ใช้งาน

3. การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์มีราคาสูง

ต้องใช้ผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาบ้าน คุณต้องพิจารณาเศรษฐกิจของโซล่าเซลล์ เพราะการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นั้นมีราคาที่สูงในระดับนึง แต่การติดตั้งแผงโซล่าเป็นการลงทุนระยะกลางถึงระยะยาวจึงจะช่วยประหยัดไฟในอนาคต แต่จริงอยู่ว่าค่าใช้จ่ายของแผงโซล่าเซลล์และที่เก็บแบตเตอรี่ได้มีราคาที่ลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ทำให้ทุกคนสามารถซื้อได้ นอกจากนี้ หากสนใจที่จะติดตั้งโซล่าเซลล์สามารถเข้ามาสอบถามข้อมูลในการติดตั้งได้ที่ ENRICH ENERGY ทางเราจะให้คำปรึกษาและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับโซล่าเซลล์เรื่อง โซล่าเซลล์ให้เป็นหน้าที่ของพวกเราที่จะช่วยทุกๆท่านในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์

4. การบำรุงรักษาแผงโซล่าเซลล์เป็นครั้งคราว

กาตรวจสอบแผงโซล่าเซลล์เพื่อรักษาอายุการใช้งานเป็นครั้งคราว โซล่าเซลล์ จะไม่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว แม้ว่าในฤดูฝนจะน้ำฝนนั้นสามารถทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์ได้ แต่ก็ต้องเช็คเพราะว่าฝนอาจติดอยู่บนหลังคาหรือต้นไม้ที่อยู่ใกล้ๆ แต่ถ้าคุณคิดว่าการดูแลรักษาทำความสะอาดเป็นงานหนักและยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับอุปกรณ์ไว้ทำความสะอาด คุณไม่ต้องกังวล การทำความสะอาดอย่างเหมาะสมในทุกช่วงเวลาของปีก็เพียงพอที่แผงโซล่าเซลล์ของคุณจะกลับมาทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้

การทำความสะอาดบนหลังคาด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องขึ้นไปบนหลังคาก็สามารถล้างได้ ด้วยฉีดน้ำขึ้นไปก็ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นและปลอดภัยกว่าการขึ้นหลังคาไปทำความสะอาดด้วยตัวเอง หากต้องการที่จะทำความสะอาดให้สะอาดยิ่งขึ้นก็ใช้น้ำยาทำความสะอาดหน้าต่างในพื้นที่ที่ทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์ นอกจากนี้ แผ่นเคลือบที่ดียังเคลือบด้วยฟิล์มที่ไม่ชอบน้ำซึ่งจะป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกเกาะติด ทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น

5. แบตเตอรี่โซล่าเซลล์อาจเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

มีข้อเสียทางสังคมของแบตเตอรี่โซล่าเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ หากมีวิธีกำจัดที่ไม่ถูกวิธี อาจมีสารเคมีที่หลุดลอยไปในดินและแหล่งน้ำทำให้เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์ได้ โชคดีที่มีวิธีกำจัดแบตเตอรี่โซล่าเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์อย่างปลอดภัยและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม รีไซเคิลได้ยาก แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีความจริงที่ว่าพวกมันมีอายุการใช้งานยาวนานมาก ดังนั้นประโยชน์สุทธิต่อสิ่งแวดล้อมจึงมีมากกว่าความเสียหายที่พวกมันก่อขึ้น นี่อาจเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดที่คุณจะต้องสร้างสมดุลระหว่างข้อดีและข้อเสียของการใช้พลังงานแสงอาทิตย์

6. การออกแบบรูปลักษณ์แผงโซล่าเซลล์อาจไม่ถูกใจคุณ

บางคนอาจคิดว่าแผงโซล่าเซลล์นั้นไม่ค่อยสวย ต่อให้มันจะมีประโยชน์ก็ตาม หากผู้ใช้งานไม่ชอบตัวแผงโซล่าเซลล์ อย่างง่ายที่สุดคือติดตั้งในที่ที่มองเห็นได้น้อย แต่อย่าลืมเรื่องการติดตั้งที่เหมาะสมสำหรับแผงโซล่าเซลล์ หากแสงแดดส่องเข้ามาไม่ถึงก็จะผลิตไฟฟ้าได้อย่างไม่เต็มที่

7. โซล่าเซลล์เป็นเทคโนโลยีที่ใหม่และกำลังพัฒนา

ข้อเสียหนึ่งของเทคโนโลยีโซล่าเซลล์คือมีการปรับปรุงอย่างต่อเนทิ่ง แม้ว่ามันจะดีตรงที่มันดีขึ้นเรื่อยๆ แต่มันก็ไม่ดีถ้าคุณติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แล้วถูกทิ้งไว้ข้างหลัง คุณอาจต้องรอจนกว่าจะมีแผงควบคุมที่มีประสิทธิภาพมากกว่านี้ ซึ่งเข้าใจได้แต่ก็หากติดตั้งในตอนนี้ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ และลดผลกระทบที่จะส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมบนโลกใบนี้ได้

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก