โซล่าเซลล์ และ แผงโซล่าเซลล์

ผู้จัดจำหน่าย พร้อมติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ ครบวงจร

โซล่าเซลล์ (Solar cell) หรือ แผงโซล่าเซลล์ (Solar panel)

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการแปลงพลังงานจากรังสีแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า โดยโซล่าเซลล์ถูกสร้างขึ้นจากวัสดุที่เรียกว่าซิลิโคน (Silicon) ซึ่งมีความสามารถในการถ่ายโอนพลังงานจากรังสีแสงอาทิตย์ไปเป็นกระแสไฟฟ้า โดยมีการประกอบด้วยเซลล์พีวี (PV cells) หลายตัวรวมกันในแผงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์.

แผงโซล่าเซลล์ มักถูกใช้ในการสร้างระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar power systems) ซึ่งสามารถใช้ในหลากหลายแง่มุม เช่น:

 1. ระบบโซล่าเซลล์บนหลังคา (Solar rooftop systems): ใช้แผงโซล่าเซลล์ติดตั้งบนหลังคาของอาคารเพื่อกัดธาตุแสงอาทิตย์และสร้างไฟฟ้าสำหรับการใช้งานในอาคาร.

 2. โซล่าเซลล์ในการชาร์จแบตเตอรี่ (Solar battery charging): ใช้แผงโซล่าเซลล์เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ เช่นในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์พกพา.

 3. โซล่าเซลล์ในการให้พลังงานในพื้นที่ที่ไม่มีไฟฟ้า (Off-grid solar systems): ใช้แผงโซล่าเซลล์ในพื้นที่ที่ไม่มีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไฟฟ้า และจำเป็นต้องใช้พลังงานจากรังสีแสงอาทิตย์เป็นหลัก.

การใช้แผงโซล่าเซลล์ช่วยลดการใช้พลังงานจากแหล่งพลังงานที่จำเป็นต้องเผาผลาญ (เช่น น้ำมันเชื้อเพลิง) และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (เช่น ก๊าซเรือนกระจกคาร์บอน) ที่มีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม โดยที่พลังงานแสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงานที่มีการเปิดใช้งานกว้างขวางในปัจจุบันในการลดผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสร้างพลังงานที่มีความยั่งยืนและเศรษฐกิจเชิงพลังงานในอนาคต.

รายการสินค้าประเภทโซล่าเซลล์

สินค้าแผงโซล่าเซลล์

สินค้าแผงโซล่าเซลล์ ทั้งหมด

สินค้าโซล่ารูฟท็อป

สินค้าโซล่ารูฟท็อป ทั้งหมด

สินค้าอินเวอร์เตอร์

สินค้าอินเวอร์เตอร์ ทั้งหมด

สินค้าโซล่าเซลล์

สินค้าโซล่าเซลล์ ทั้งหมด

โซล่าเซลล์และแผงโซล่าเซลล์มีข้อดีและทางเลือกยอดเยี่ยมในการผลิตไฟฟ้าและใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 1. พลังงานสะอาด: โซล่าเซลล์ใช้แสงอาทิตย์ในกระบวนการแปลงพลังงาน ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานสะอาดและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ไม่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกหรือสารเคมีอันตรายเมื่อใช้งาน.
 2. การประหยัดค่าใช้จ่าย: การลงทุนในแผงโซล่าเซลล์เริ่มต้นอาจจะมาก แต่หลังจากนั้นค่าใช้จ่ายในการผลิตไฟฟ้าจะลดลงอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากแสงอาทิตย์เป็นที่มีฟรี และไม่ต้องการเชื้อเพลิงหรือการบำรุงรักษาที่มาก.
 3. คุ้มค่าในระยะยาว: แผงโซล่าเซลล์มักมีอายุการใช้งานยาวนาน โดยทั่วไปมีการรับประกันการผลิตไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์ตลอดระยะเวลา 20-25 ปี ซึ่งทำให้เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว.
 4. ลดการขาดแคลนพลังงาน: การใช้แผงโซล่าเซลล์ช่วยลดการขาดแคลนพลังงานและเพิ่มความมั่นคงของระบบพลังงานในกรณีที่มีปัญหาในการผลิตพลังงานจากแหล่งอื่น.
 5. ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก: การใช้แผงโซล่าเซลล์ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (กระไซโตเกล็น, CO2) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเริ่มกระบวนการโลกร้อน.
 6. ทำเงินจากการจำหน่ายไฟฟ้า: หากคุณสร้างระบบโซล่าเซลล์ที่มีการผลิตไฟฟ้ามากเพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณ คุณสามารถขายไฟฟ้าที่เกินความจำเป็นกับบริษัทไฟฟ้าและทำกำไรจากการจำหน่ายไฟฟ้าที่เกิน.
 7. ลดค่าใช้จ่ายในการจ่ายบิลไฟฟ้า: การใช้แผงโซล่าเซลล์ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ่ายบิลไฟฟ้าในระยะยาว ทำให้คุณประหยัดเงินและเพิ่มความเยี่ยมเยือนของสิ่งแวดล้อม.
 8. มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน: แผงโซล่าเซลล์สามารถใช้งานในหลายสถานที่และการแนบติดบนหลายพื้นที่ เช่น บนหลังคาอาคาร, บนพื้นดิน, บนสระว่ายน้ำ, หรือในการใช้ในแคมป์ และเรือ.
 9. ลดการขาดแคลนไฟฟ้า: การใช้แผงโซล่าเซลล์ช่วยลดการขาดแคลนไฟฟ้าในพื้นที่ที่มีปัญหาในการจัดการพลังงานไฟฟ้า เช่น ในพื้นที่ที่มีการสอบแฟกซ์ไฟฟ้าตลอดเวลา.
 10. การสร้างงาน: อุตสาหกรรมโซล่าเซลล์มีศักยภาพในการสร้างงานและส่งเสริมเศรษฐกิจในหลายประเทศ โดยสร้างงานในการผลิต, การติดตั้ง, และการบำรุงรักษาระบบโซล่าเซลล์.

โดยรวม โซล่าเซลล์และแผงโซล่าเซลล์มีข้อดีมากมายที่ทำให้พวกเค้าเป็นทางเลือกยอดเยี่ยมในการผลิตไฟฟ้าและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในระหว่างที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ่ายบิลไฟฟ้าในระยะยาว.

 

สินค้าสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์

สินค้าสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ทั้งหมด

สินค้าโคมไฟถนนโซล่าเซลล์

สินค้าโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ ทั้งหมด

ผลงานการติดตั้งโซล่ารูฟท็อป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโซล่าเซลล์

นี้คือรายการคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับพลังงานโซล่าเซลล์ สำหรับบ้านหรือธุรกิจของคุณ มีสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโซล่าเซลล์

เมื่อคุณติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ โซล่าเซลล์ ในทรัพย์สินของคุณ คุณจะประหยัดเงินค่าไฟฟ้าและป้องกันตัวเองจากอัตราค่าไฟฟ้าที่สูงขึ้นในอนาคต จำนวนเงินที่คุณสามารถประหยัดได้นั้นขึ้นอยู่กับอัตราค่าสาธารณูปโภคและนโยบายพลังงานแสงอาทิตย์ โซล่าเซลล์ในพื้นที่ของคุณ แต่การใช้พลังงานโซล่าเซลล์ เป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ที่ไหนก็ตาม

พลังงานโซล่าเซลล์ เช่นเดียวกับแหล่งพลังงานหมุนเวียนอื่นๆ มีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพมากมาย การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกซึ่งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และยังส่งผลให้มลพิษทางอากาศ เช่น ซัลเฟอร์ไดออกไซด์และฝุ่นละอองน้อยลง ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้

วิธีที่ง่ายที่สุดในการค้นหาว่าคุณจ่ายค่าไฟฟ้าเท่าไร (และปริมาณไฟฟ้าที่คุณใช้ต่อเดือน) คือการดูค่าไฟฟ้าตามสาธารณูปโภคของคุณ อ่านคำแนะนำของ Enrich Energy เพื่ออ่านค่าไฟฟ้าของคุณ เพื่อดูว่าควรมองหาอะไร

การวัดแสงสุทธิเป็นระบบที่สาธารณูปโภคใช้เพื่อเครดิตเจ้าของระบบพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับกระแสไฟฟ้าที่ผลิตโดยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของตน ด้วยการวัดแสงสุทธิ คุณจะจ่ายเฉพาะค่าไฟฟ้าที่คุณใช้เกินกว่าที่แผงโซลาร์เซลล์จะผลิตได้ นโยบายการวัดปริมาณสุทธิแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐ ตั้งแต่แมสซาชูเซตส์ไปจนถึงแคลิฟอร์เนีย ดังนั้นโปรดทำการบ้านล่วงหน้า

การศึกษาพบว่าบ้านที่มีระบบพลังงาน โซล่าเซลล์ ขายได้มากกว่าบ้านที่ไม่มีระบบพลังงานแสงอาทิตย์ อย่างไรก็ตาม มูลค่าทรัพย์สินของคุณจะเพิ่มขึ้นก็ต่อเมื่อคุณเป็นเจ้าของระบบแผงโซล่าเซลล์ของคุณ แทนที่จะเช่า ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ การใช้พลังงานแสงอาทิตย์จะเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินของคุณมากกว่าการปรับปรุงห้องครัวเสียอีก

ผลงานการติดตั้ง

บทความน่ารู้

บทความเทคโนโลยี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง
–  ชนิด และ ประเภทของแผงโซล่าเซลล์ มีอะไรบ้าง

ทำไมโซล่าเซลล์โมโนคริสตัลไลน์เป็นที่นิยมมากกว่า

มั่นใจในคุณภาพ มั่นใจใน

SOLAR RICH by Enrich Energy Co., Ltd.

โซล่าเซลล์ | แผงโซล่าเซลล์

โคมไฟถนนโซล่าเซลล์, สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์, โซล่าเซลล์, แผงโซล่าเซลล์, SOLAR CELL, แผงโซล่าเซลล์แบบไหนดี, แผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็ก, แผงโซล่าเซลล์มีกี่แบบ, แผงโซล่าเซลล์ที่เหมาะกับประเทศไทย, แผงโซล่าเซลล์ โมโน ราคา, แผงโซล่าเซลล์ mono half cell ดีไหม, แผง โซ ล่า เซลล์แต่ละชนิด,โซล่าเซลล์ ระบบออนกริด