โซล่าเซลล์ โตอย่างรวดเร็ว มีแนวโน้ม ทดแทนพลังงานหลัก

ด้วยค่าไฟฟ้าที่แพงขึ้นอย่างมหาศาล ทำให้คนหันมาติดตั้ง กันมากขึ้น และมีแนวโน้มจะมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต พลังงานจากแสงอาทิตย์ ที่ผลิตผ่าน อาจจะมาทดแทนหลังหลักที่เราใช้อยู่ในปัจจุบันได้ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นได้โลกของเรา คงจะลดสภาวะโลกร้อนได้อย่างแน่นอน จากข้อมูลของสำนักงานพลังงานสากล ระบุว่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่มีความต้องการด้านกำลังผลิตไฟฟ้าสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก จึงมีแนวโน้มประยุกต์ใช้พลังงานทดแทนเพื่อผลิตไฟฟ้าตามทิศทางการขยายตัวของตลาดพลังงานหมุนเวียนจาก พลังงานลม และพลังงานน้ำ

โดยตลาดพลังงานหมุนเวียนจะมีการพัฒนามากขึ้นทั้งระบบการจัดการและการซื้อขายที่ปรับเปลี่ยนไปตามเทรนด์แบบเรียลไทม์ โดยภายในปี 2024 ตลาดพลังงานหมุนเวียนจะเติบโตขึ้นอีก 50% และคาดว่าจะกลายเป็นทิศทางหลักด้านพลังงานในอนาคต ประเทศไทย เป็นหนึ่งในประเทศที่กำหนดเป้าหมายด้านการผลิตไฟฟ้าให้มีการใช้พลังงานทดแทนมากขึ้นเป็น 30% ของการใช้พลังงานทั้งหมดในประเทศภายในปี 2036 เป็นเหตุผลให้ผู้เล่นในตลาดธุรกิจพลังงานทดแทนในไทยอย่างระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา () เดินหน้าพัฒนาและขยายฐานลูกค้าเต็มกำลังมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับทิศทางตลาดพลังงานที่กำลังเปลี่ยนไปนี้ อันจะส่งผลดีกับเกษตรกรไทยทั้งในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี รวมถึงราคาของโซล่ารูฟท็อปที่ถูกลง เหมาะกับการนำ โซล่ารูฟท็อป มาใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าในพื้นที่ของตนเองมากขึ้น

สิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อติดตั้ง ผลิต พลังงานสะอาด

1. หรือ พลังงานแสงอาทิตย์

เนื่องจากพลังงานกว่า 60 เปอร์เซ็นต์มาจากก๊าซธรรมชาติที่กำลังจะหมดไป ขณะเดียวกันความต้องการพลังงานของประเทศไทยเติบโตขึ้นโดยตลอด และมีค่าไฟฟ้าเฉลี่ยสูงขึ้น 2-3 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ดังนั้น พลังงานแสงอาทิตย์ จาก คือหนึ่งในคำตอบที่จะสามารถช่วยประเทศ รองรับความต้องการใช้พลังงานโดยรวมของบ้านเราได้

2. ช่วยลดค่าไฟในแต่ละเดือน

ราคาค่าไฟฟ้าบ้านเรามีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปี ปีละ 2 – 3 เปอร์เซ็นต์ การติด จะช่วยให้สามารถผลิตไฟฟ้าใช้เองในบ้านได้ ส่วนไฟฟ้าที่ได้จากแผง โซล่ารูฟท็อป สามารถนำมากระจายในบ้านและเป็นพลังงานให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้ ซึ่งจะช่วยเจ้าของบ้านลดภาระค่าไฟในแต่ละเดือน สำหรับระยะยาว หากภาครัฐมีโครงการรับซื้อไฟคืนเพิ่มเติมในอนาคต การติดตั้งก็จะช่วยสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับผู้ที่ติด โซล่ารูฟท็อป ได้

3. โซล่าเซลล์ ประหยัดพลังงาน ไม่สร้างมลภาวะ

ประโยชน์ทางตรงของการติด คือ ช่วยให้มีพลังงานสะอาดใช้อย่างยั่งยืน ยิ่งถ้ามีครอบครัวหรือเกษตรกรที่ติด กระจายไปทั่ว ยิ่งช่วยประหยัดพลังงาน ไม่สร้างมลภาวะของสิ่งแวดล้อมและสังคม ซึ่งจะย้อนกลับมายกระดับคุณภาพชีวิตอีกที ซึ่งจะส่งผลดีในระยะยาว โดยนั้นสามารถตอบโจทย์ทั้งการลงทุน รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม อันจะส่งผลให้มีสภาพแวดล้อมที่ดีในอนาคต

ต่อยอดกิจการใหม่ๆ ด้วย ผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด (Clean Energy) จำหน่ายให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดยมีแพลนเพิ่มกำลังการผลิตมากขึ้นเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าใช้เองในฟาร์มในอนาคต เพื่อตอบโจทย์รักษ์โลก ร่วมด้วยช่วยลดการใช้พลังงานจากฟอสซิล และสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทน เพื่อให้โลกใบนี้น่าอยู่อย่างยั่งยืน

CR.bangkokbanksme

รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร

Enrich Energy ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก

https://www.enrichenergy.co.th/โซล่ารูฟท็อป/

https://www.enrichenergy.co.th/โซล่าเซลล์/