enrich

โซล่าเซลล์ และ แผงโซล่าเซลล์

ผู้จัดจำหน่าย แผงโซล่าเซลล์ และโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ครบวงจร

แผงโซล่าเซลล์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เก็บแสงอาทิตย์และแปลงพลังงานที่ได้มาจากแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้า ทำให้เป็นแหล่งพลังงานทดแทนที่สะอาดและยั่งยืน นอกจากนี้ยังมีข้อดีต่างๆที่ทำให้แผงโซล่าเซลล์เป็นที่นิยมในการใช้งาน:

 1. พลังงานทดแทน

  แผงโซล่าเซลล์ใช้แสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงาน ซึ่งเป็นทรัพยากรที่ไม่จำกัดและมีอยู่ตลอดเวลา

 2. ลดการใช้พลังงานจากแหล่งที่มีมลพิษ

  การใช้แผงโซล่าเซลล์ช่วยลดการพลังงานจากแหล่งพลังงานที่มีมลพิษ เช่น การใช้ถ่านหินหรือก๊าซจุลินทรีย์

 3. ลดค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้า

  การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาของบ้านหรืออาคารสามารถลดค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้าได้

 4. ทำให้เครื่องจักรเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพ

  การใช้แผงโซล่าเซลล์ในรถยนต์หรือเครื่องจักรเคลื่อนที่อื่นๆ ช่วยลดการใช้น้ำมันและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

 5. ลดการต่อสู้ในการได้มาจากแหล่งพลังงาน

  การลงทุนในแผงโซล่าเซลล์ช่วยลดความขึ้นอยู่กับแหล่งพลังงานที่มีการต่อสู้มากมาย

อย่างไรก็ตาม, การใช้แผงโซล่าเซลล์ก็มีข้อจำกัดบางประการ เช่น ความต้องการพื้นที่ในการติดตั้งที่มาก, ความไว้วางใจต่อสภาพอากาศ และต้นทุนในการติดตั้งที่สูง แต่กับความเข้าใจเบื้องต้นนี้ คุณจะได้เริ่มต้นการตระหนักถึงแผงโซล่าเซลล์และวิธีที่มันสามารถเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเราได้!

สินค้าโซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์

รายการสินค้าประเภทโซล่าเซลล์

สินค้าแผงโซล่าเซลล์

สินค้าแผงโซล่าเซลล์ ทั้งหมด

สินค้าโซล่ารูฟท็อป

สินค้าโซล่ารูฟท็อป ทั้งหมด

สินค้าอินเวอร์เตอร์

สินค้าอินเวอร์เตอร์ ทั้งหมด

สินค้าโซล่าเซลล์

สินค้าโซล่าเซลล์ ทั้งหมด

สินค้าสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์

สินค้าสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ทั้งหมด

สินค้าโคมไฟถนนโซล่าเซลล์

สินค้าโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ ทั้งหมด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแผงโซล่าเซลล์

แผงโซล่าเซลล์เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า ในปัจจุบันแผงโซล่าเซลล์ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นพลังงานสะอาดและช่วยลดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม บทความนี้จะรวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแผงโซล่าเซลล์ เพื่อช่วยให้ผู้ที่สนใจในแผงโซล่าเซลล์สามารถเข้าใจข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับแผงโซล่าเซลล์ได้มากขึ้น

แผงโซล่าเซลล์ประกอบด้วยเซลล์แสงอาทิตย์จำนวนหลายเซลล์ เซลล์แสงอาทิตย์แต่ละเซลล์ประกอบด้วยวัสดุกึ่งตัวนำ เช่น ซิลิคอน เมื่อแสงอาทิตย์ตกกระทบเซลล์แสงอาทิตย์ โมเลกุลของสารกึ่งตัวนำจะเกิดการแตกตัว และสร้างกระแสไฟฟ้าขึ้น กระแสไฟฟ้าที่เกิดจากเซลล์แสงอาทิตย์จะถูกรวมกันเพื่อจ่ายพลังงานให้กับอุปกรณ์ต่างๆ

ปริมาณไฟฟ้าที่แผงโซล่าเซลล์ผลิตได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น คุณภาพของแผงโซล่าเซลล์ ขนาดของแผงโซล่าเซลล์ ปริมาณแสงอาทิตย์ที่ได้รับ และทิศทางของแผงโซล่าเซลล์ โดยแผงโซล่าเซลล์ขนาด 1 ตารางเมตร สามารถผลิตไฟฟ้าได้ประมาณ 150-200 วัตต์ เมื่อได้รับแสงอาทิตย์เต็มที่

แผงโซล่าเซลล์โดยทั่วไปมีอายุการใช้งานประมาณ 25-30 ปี โดยประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าจะลดลงประมาณ 20% ในช่วง 25 ปีแรก

แผงโซล่าเซลล์สามารถติดตั้งได้บนหลังคาบ้าน อาคาร โรงงาน หรือพื้นที่โล่งแจ้งที่มีแสงแดดส่องถึง โดยควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งในบริเวณที่มีร่มเงา หรือมีสิ่งบดบังแสงอาทิตย์

ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ขึ้นอยู่กับขนาดของระบบ คุณภาพของแผงโซล่าเซลล์ และค่าแรงช่าง โดยค่าใช้จ่ายโดยประมาณสำหรับระบบแผงโซล่าเซลล์ขนาด 3 กิโลวัตต์ (kW) อยู่ที่ประมาณ 1-2 ล้านบาท

ปริมาณค่าไฟฟ้าที่ลดลงขึ้นอยู่กับขนาดของระบบแผงโซล่าเซลล์ และปริมาณการใช้ไฟฟ้า โดยระบบแผงโซล่าเซลล์ขนาด 3 กิโลวัตต์ สามารถช่วยลดค่าไฟฟ้าได้ประมาณ 50-60%

แผงโซล่าเซลล์โดยทั่วไปมีความเสี่ยงน้อย เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ทนทานต่อสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมต่างๆ อย่างไรก็ตาม แผงโซล่าเซลล์อาจเกิดความเสียหายได้หากได้รับความเสียหายจากฟ้าผ่า หรือจากอุบัติเหตุ

แผงโซล่าเซลล์โดยทั่วไปไม่จำเป็นต้องดูแลรักษามากนัก เพียงทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์ปีละครั้ง เพื่อขจัดฝุ่นละอองและเศษใบไม้ที่เกาะติดอยู่

ผู้ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์จะได้รับสิทธิประโยชน์จากภาครัฐหลายประการ เช่น สิทธิในการขายไฟฟ้าส่วนเกินคืนให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และสิทธิในการลดหย่อนภาษี

ความคุ้มค่าในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ต้นทุนการติดตั้ง ปริมาณการใช้ไฟฟ้า และสิทธิประโยชน์จากภาครัฐ โดยโดยทั่วไปแล้ว การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์จะคุ้มค่าในระยะยาว

ผลงานการติดตั้ง

บทความน่ารู้

บทความเทคโนโลยี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

มั่นใจในคุณภาพ มั่นใจใน

SOLAR RICH by Enrich Energy Co., Ltd.

โซล่าเซลล์ | แผงโซล่าเซลล์

โคมไฟถนนโซล่าเซลล์, สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์, โซล่าเซลล์, แผงโซล่าเซลล์, SOLAR CELL, แผงโซล่าเซลล์แบบไหนดี, แผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็ก, แผงโซล่าเซลล์มีกี่แบบ, แผงโซล่าเซลล์ที่เหมาะกับประเทศไทย, แผงโซล่าเซลล์ โมโน ราคา, แผงโซล่าเซลล์ mono half cell ดีไหม, แผง โซ ล่า เซลล์แต่ละชนิด,โซล่าเซลล์ ระบบออนกริด