โซล่ารูฟท็อป

         สารบัญ

                 – โซล่ารูฟท็อป

                  สายไฟโซล่าเซลล์

                 – อุปกรณ์โซล่ารูฟท็อป

                 – ผลงานการติดตั้งโซล่ารูฟท็อป

                 – FAQs

                 – บทความน่ารู้

Enrich Energy บริการให้คำปรึกษา และ ออกแบบระบบ โซล่ารูฟท็อป พร้อมงานติดตั้งมาตรฐาน ควบคุมงานโดยวิศวกร

โซล่ารูฟท็อป หรือ ระบบผลิตไฟฟ้าบนหลังคา คืออะไร

Solar Rooftop’s Concept คือแนวคิดในการเลือกใช้พื้นที่ว่างเปล่าบนหลังคาให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการนำเอา แผงโซล่าเซลล์ ไปติดตั้งไว้บนหลังคาเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าใช้เอง ซึ่งเป็นการช่วยลดภาระค่าไฟฟ้าจากภาครัฐลง

ระบบ โซล่ารูฟท็อป ยังมีประโยชน์แฝงอยู่อีกหลายอย่าง เช่น ระบบ โซล่ารูฟท็อป ถือเป็นการผลิตไฟฟ้าระบบ Super micro หรือผู้ผลิตพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กมากเพื่อการอยู่อาศัย จึงช่วยปรับปรุงให้ระบบพลังงานไฟฟ้าในบ้าน หรืออาคารนั้นๆมีค่าทางไฟฟ้าที่ดีขึ้น และยังเป็นการช่วยอีกเล็กน้อยที่จะทำให้ระบบไฟฟ้าของกริด(grid) หรือในสายส่งนั้น มีกำลังงานเพิ่มเติมเข้ามาจากผู้ใช้งานระบบโซล่ารูฟท็อปที่อาจผลิตกำลังงานเหลือเกินจากการใช้งานช่วยป้อนเข้าสู่สายส่ง เสมือนเป็นโรงไฟฟ้าขนาดย่อมๆกระจายไปทั่วทุกภูมิภาคอีกด้วย

✅บริการให้คำปรึกษา และ ออกแบบระบบโซล่ารูฟท็อป พร้อมงานติดตั้งมาตรฐานควบคุมงานโดยวิศวกรมืออาชีพ
✅สนใจ โซล่ารูฟท็อป สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698
ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก

สินค้าโซล่ารูฟท็อป

สินค้าโซล่ารูฟท็อป ทั้งหมด

อุปกรณ์โซล่ารูฟท็อปที่จัดจำหน่าย

อุปกรณ์ยึดแผงโซล่าเซลล์ (Solar Mounting Device)

รางอลูมิเนียมยึดแผงโซล่าเซลล์ (Solar Alu Standard Rail)

ตัวยึดกลางแผงโซล่าเซลล์ (Solar Middle Clamp)

ตัวยึดข้างแผงโซล่าเซลล์ (Solar End Clamp)

ตัวเชื่อมรางยึดแผงโซล่าเซลล์

ผลงานการติดตั้งโซล่ารูฟท็อป

ผลงานการติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ขนาด 90 kW

ผลงานการติดตั้งโซล่ารูฟท็อป ขนาด 90kW ณ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ จำกัด

ทาง Enrich Energy ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ จำกัด ให้เป็นผู้ดำเนินการติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) ณ ดาดฟ้าอาคารสำนักงานใหญ่ และหลังคาที่จอดรถ ด้านหน้าสำนักงาน ทางทีมวิศวกรและทีมช่างได้เข้าตรวจสอบพื้นที่หน้างานและทำการติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อปขนาด 90kW ซึ่งสามารถผลิตไฟฟ้าได้ปริมาณมาก เหมาะสมกับสำนักงานขนาดใหญ่ที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าสูง

ผลงานการติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ขนาด 15 KW

ผลงานการติดตั้งโซล่ารูฟท็อป ขนาด 15 kW ณ บ้านลูกค้าย่านสุขุมวิท สำนักงานย่าน สาย1 และ โรงน้ำแข็ง

ระบบโซล่ารูฟท็อป ขนาด 15kW ถือว่าเป็นขนาดที่เหมาะสำหรับบ้านพัก, อาคารที่ค่อนข้างใหญ่ หรือมีความต้องการใช้ไฟฟ้าในปริมาณที่ค่อนข้างมาก วิศวกรและทีมช่าง
ผู้ชำนาญการจึงได้ทำการเข้าไปยังพื้นที่หน้างานเพื่อพูดคุยแนะนำ และทำการติดตั้ง Solar Rooftop ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ และอีกไซต์งานซึ่งเป็นสำนักงานประกันภัย AIA 

ผลงานการติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ขนาด 6 KW

ผลงานการติดตั้งโซล่ารูฟท็อป ขนาด 6 kW ณ บ้านลูกค้าย่านสุขุมวิท และ หอศิลป์

ทางเอ็นริช เอ็นเนอร์จี ได้ทำการติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อป ให้กับบ้านพักอาศัยแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิทใจกลางเมือง ก่อนการติดตั้งทางเราได้ให้คำปรึกษาและคำแนะนำกับเจ้าของบ้านเพื่อหากำลังวัตต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน หลังจากนั้นทีมวิศวกรได้นำทีมช่างเข้าติดตั้งระบบ Solar Rooftop ขนาด 6kW ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานของลูกค้า 

ผลงานการติดตั้ง ขนาด 3 KW

ผลงานการติดตั้งโซล่ารูฟท็อป ขนาด 3 kW ณ บ้านลูกค้าย่านบางบัวทอง และ บ้านลูกค้าจังหวัดบุรีรัมย์

ทีมช่างและทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของเราได้ดำเนินการแนะนำติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อปขนาด 3kW ให้กับบ้านพักอาศัย ซึ่ง Solar Rooftop ขนาด 3kW นั้นถือว่าเหมาะสมกับที่พักอาศัยที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าในตอนกลางวันที่ไม่มากนัก และเหมาะสำหรับบ้านพักอาศัยที่มีพื้นที่ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ไม่ใหญ่มาก

สนใจติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อป จากทีมงาน Enrich Energy โซลาร์โซลูชั่นครบวงจร นำเข้าและจำหน่าย แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ บริการให้คำปรึกษา และออกแบบระบบ โซล่ารูฟท็อป พร้อมงานติดตั้งมาตรฐาน ควบคุมงานโดยวิศวกร

สนใจ โซล่ารูฟท็อป สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก 

ผลงานทั้งหมด

บทความน่ารู้

บทความเทคโนโลยี

คำถามที่พบบ่อย

ระบบ โซล่ารูฟท็อป ในปัจจุบันเหมาะกับระบบ On Grid ที่ไม่มีแบตเตอรี่ บ้านที่เหมาะจะติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป จึงควรเป็นบ้านที่มีการใช้ไฟกลางวัน (แนะนำควรมีการเปิดแอร์อย่างน้อย 1 เครื่องเพื่อความคุ้มค่า) และ มีค่าไฟอย่างน้อย 3,000 บาท จึงจะคุ้มค่าในการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป

ราคาเริ่มต้นที่ 80,000 บาท รวม แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ และตัว Application ในการควบคุม และการขออนุญาตกับหน่วยงานราชการ ทาง Enrich Energy จะดำเนินการให้

หลังจากการติดตั้ง ทาง ENRICH ENERGY มีบริการ Maintenance ในการตรวจสอบระบบในกรณีที่เกิดปัญหาการใช้งานนานถึง 10 ปี

  • การตรวจสอบสุขภาพหลังคา ก่อนการออกแบบระบบและติดตั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าหลังคาเหมาะสำหรับการติดโซล่ารูฟท็อป
  • การ Design ระบบโดยทีมวิศวกร ENRICH ENERGY ให้เหมาะกับบ้านและแต่หลัง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน
  • ดูแลการขออนุญาตและติดต่อหน่วยงานราชการตลอดทั้งกระบวนการ
  • ติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพจาก ENRICH ENERGY มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

ระยะเวลาการคืนทุนของการติดตั้งประเภทบ้านพักอาศัย อยู่ที่ 5-10 ปี ขึ้นอยู่กับขนาดของระบบ และพฤติกรรมการใช้ไฟของแต่ละคน

รัฐบาลมีโครงการ โซล่าเซลล์ ภาคประชาชน สำหรับบ้านพักอาศัย โดยอัตราที่การไฟฟ้ารับซื้อคืน คือ 2.20 บาท (เหมาะกับผลิต เพื่อใช้ และ เหลือจึงขายคืน เล็กน้อย) และ ENRICH ENERGY ดำเนินการยื่นเอกสารกับทางการไฟฟ้าให้ทั้งหมด ลูกค้าไม่ต้องกังวลในส่วนนี้

ผู้จัดจำหน่าย พร้อมติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์  ครบวงจร

โซล่าเซลล์ ระบบออนกริด (On-grid system)

โซล่าเซลล์ ระบบออนกริด เป็นระบบที่ไม่ต้องพึ่งพาแบตเตอรี่ จึงไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องการเสื่อมคุณภาพของแบตเตอรี่ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง เป็นระบบที่ช่วยลดค่าไฟได้แน่นอน ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะใช้เงินลงทุนน้อย แต่ช่วยลดค่าไฟได้มาก คุ้มทุนเร็ว (Return On Investment: ROI) ระยะคืนทุนสั้นเพียง 3-5 ปีก็เท่ากับได้ฟรีทั้งระบบ

solar rooftop หลังจากคืนทุนแล้วระบบก็ยังคงประสิทธิภาพในการผลิตไฟฟ้าช่วยลดค่าไฟ และสร้างกำไรให้ต่อไปได้อีกยาวนานกว่า 20 ปี ระบบออนกริด เป็นระบบที่มีความปลอดภัยสูง มีอุปกรณ์น้อยชิ้น และมีการทำงานแบบไม่ซับซ้อน ไม่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ อายุการใช้งานยาวนาน มีขนาดกำลังผลิตให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับ กิจการ ร้านค้าที่ใช้ไฟกลางวันมากๆบ้านพักอาศัยที่ใช้เครื่องปรับอากาศ มี EV-Charger อาคาร-สำนักงาน ร้านกาแฟ อพาร์ทเม้นท์ คลังสินค้า ไปจนกระทั่งถึงโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้ไฟฟ้าสูงมากๆ ระบบออนกริด ติดตั้งง่าย รวดเร็วใน 1-2 วัน ลดค่าไฟได้ทันที ปลอดภัยตลอดอายุการใช้งาน มั่นใจได้ พร้อมรับประกันงานติดตั้ง 3-5ปี
อ่านบทความ โซล่าเซลล์ ระบบออนกริด Enrich Energy ดีอย่างไร

แผงโซล่าร์เซลล์ (PV Solar Panel or Photovoltaic Panel)

หากเราย้อนหลังจากอดีตจนถึงปัจจุบัน เทคโนโลยีในการผลิตแผงโซล่าร์เซลล์นั้นได้ถูกพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพในการผลิตไฟฟ้าต่อพื้นที่ของแผงโซล่าร์เซลล์ที่สูงขึ้นมาก และวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่นำมาผลิต และประกอบเป็นแผงโซล่าร์เซลล์ และแผงโซล่าร์เซลล์นั้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในระบบ Solar Rooftop เพราะเป็นแหล่งต้นกำลังของระบบ เป็นกำลังหลักที่มีหน้าที่ผลิตแรงดันไฟฟ้ากระแสตรง(DC – Direct Current) ซึ่งผลิตและจ่ายกำลังงานไฟฟ้าเพื่อป้อนเข้าสู่ระบบการผลิตไฟฟ้าได้มาเป็น DC. High Volt แล้วนำแรงดันไฟฟ้ากระแสตรง(DC.) และกำลังงานที่ได้มาไปแปลงเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ(AC – Alternating Current)ที่มีคุณภาพเดียวกันกับไฟฟ้าที่เราได้จากกริด(Grid) หรือไฟฟ้าจากภาครัฐนั่นเอง ทั้งแรงดันไฟฟ้า(AC.Voltage) และความถี่ของกระแสไฟฟ้า Hz./(hertz)

SOLAR RICH PV-Panel : เป็นแผงโซล่าร์เซลล์คุณภาพสูง (A-grade) ถูกผลิตจากโรงงานที่มีมาตรฐานในการควบคุมกระบวนการผลิตสูงมาก มีการลงทุนในเครื่องจักรและเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย มีกำลังผลิตขนาดใหญ่ระดับต้นๆของประเทศผู้ผลิต

SOLAR RICH PV-Panel : เลือกผลิตจากโรงงานชั้นนำ ผลิตจากเซลล์ซิลิกอนเกรด A แท้! เชื่อถือและมั่นใจได้ในคุณภาพ

SOLAR RICH PV-Panel : คุณภาพมาตรฐานเชื่อถือได้ เพราะ SOLAR RICH PV-Panel เลือกผลิตจากโรงงานมาตรฐานสูงโดยตรง

ไม่ใช่การสั่งสินค้าผ่านบริษัทนายหน้าที่เข้ามาทำการตลาดเพื่อหาผู้ซื้อ ซึ่งเกือบทั้งหมดมักจะไม่ได้มีโรงงานของตัวเอง โดยมากใช้การวิ่งหาโรงงานที่สามารถลดราคาให้ตนเองได้ เพื่อให้เหลือส่วนต่างจากการทำการค้า ซึ่งแน่นอนว่าการทำให้ได้มาซึ่งกำไรส่วนต่างนั้นไม่ง่ายเลย แต่สิ่งที่ง่ายที่สุดนั่นคือการลดคุณภาพ ลดเกรดของวัสดุหลักไปใช้เป็น Cell เกรด B ดังนั้นจึงไม่อาจเชื่อถือในคุณภาพได้ เพราะเกรดของวัสดุและคุณภาพของผลึก Silicon cell อาจถูกเลือกใช้เป็นเกรดรอง จาก Grade :A แท้ ไปเป็น เกรด Grade :B ลงไป โดยที่คุณไม่สามารถทราบ, แยกแยะ หรือสามารถมองออกได้เลย และคุณอาจจะต้องทนอยู่กับสินค้าที่คุณภาพไม่ได้มาตรฐานโดยไม่รู้เลย ซึ่งส่งผลให้ประสิทธิภาพของการผลิตกำลังงานไฟฟ้าลดลงอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจเพียงไม่กี่ปีหลังการติดตั้งหรือเริ่มต้นใช้งาน อันเป็นผลมาจากการเสื่อมคุณภาพของ Cell ของแผงโซล่าร์ที่ไม่ใช่เกรด A แท้!

เทคโนโลยีของโซล่าเซลล์ในยุคปัจจุบัน ซิลิกอน(Silicon) ถูกเลือกใช้ให้เป็นวัสดุในการนำมาเป็นแผงโซล่าเซลล์ โดยวัตถุดิบซิลิกอนนั้นสามารถถลุง(สกัด)ออกมาได้จากหินและทรายที่มีอยู่บนพื้นโลกอย่างมากมายมหาศาล จากนั้นก็คัดแยกนำเอาเฉพาะซิลิกอนบริสุทธิ์ที่ได้นั้นมาทำให้เป็นผลึกชั้นบางๆ นำมาวางซ้อนทับกันโดยมีฉนวนกั้นไว้คล้ายกันกับเวเฟอร์(Wafer) แล้วทำการกระตุ้นผลึกซิลิกอนแต่ละชั้นนั้นให้มีค่าการเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ต่างกันโดยด้านหนึ่งถูกกระตุ้นด้วยสารกึ่งตัวนำพี(P) เพื่อให้ผลึกซิลิกอนชั้นนั้นมีค่าทางไฟฟ้าเป็นบวก(+) และอีกด้านหนึ่งถูกกระตุ้นด้วยสารกึ่งตัวนำเอ็น(N) เพื่อทำให้มีค่าทางไฟฟ้าเป็นลบ(-) ทำให้เมื่อผลึกซิลิกอนที่ถูกทำให้ต่างขั้วกันทางไฟฟ้าแล้วนั้น เกิดการสร้างกระแสไฟฟ้าขึ้นมาทันทีเมื่อสัมผัสกับแสงของดวงอาทิตย์ โดยกระแสไฟฟ้าดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นก็เกิดจากการพยายามลัดข้ามกันของกระแสไฟฟ้าต่างขั้วดังกล่าว เราจึงได้ไฟฟ้ากระแสตรง(Direct current) ที่มีความต่างศักย์เป็นบวก(+) และลบ(-) ที่มาพร้อมกำลังงานให้เรานำมาใช้งานต่อไป

โซล่าเซลล์ คืออะไร

โซล่าเซลล์ คือ เซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ ผ่านการวิจัยและพัฒนาต่อยอดมาถึงปัจจุบัน (พ.ศ.2564/ค.ศ.2021) เป็นเวลากว่าร้อยปี เริ่มต้นตั้งแต่การสังเกตพบการแสดงออกถึงปฏิกิริยาของ Selenium Cell เมื่อสัมผัสกับแสงอาทิตย์แล้วเกิดกระแสไฟฟ้าขึ้นมา และจากจุดนั้น ก็ผ่านการพัฒนาวัสดุและคุณภาพเรื่อยมาจากอดีตจนถึงปัจจุบัน และเหนือสิ่งอื่นใด คือ เราต้องขอกล่าวคำขอบคุณนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักพัฒนาทุกท่านที่ได้สรรค์สร้างสิ่งประดิษฐ์ที่มีคุณค่า และคุณประโยชน์อย่างมหาศาลต่อมนุษย์

แสงอาทิตย์เกิดจากอะไร และในแสงอาทิตย์มีอะไร ทำไมจึงนำมาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าได้

แสงของดวงอาทิตย์เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาทางเคมีนิวเคลียร์บนดวงอาทิตย์เอง โดยมีการระเบิดและเผาไหม้ตัวเองอยู่ตลอดเวลา และปฏิกิริยาแห่งการระเบิดเผาไหม้นั้นก็นำมาหลายสิ่ง เช่น

  • แสงสว่าง ที่ทำให้โลกของเรามีความสว่างในช่วงเวลากลางวัน
  • ความร้อน ที่ช่วยให้โลกของเราอบอุ่นขึ้น
  • รังสีต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อการสังเคราะห์แสงของสิ่งมีชีวิตบนโลก หรือแม้แต่วิตามินดีที่มากับแสงเพื่อช่วยให้ร่างกายมนุษย์สามารถดูดซึมแคลเซี่ยมได้ดี

และสิ่งสำคัญสำหรับระบบโซล่าเซลล์ที่แสงนำมาก็คือ “โฟตอน” (Photon) โดยมวลของโฟตอนจำนวนมหาศาลนั้น จะพุ่งตรงมาด้วยกันกับแสงของดวงอาทิตย์ และเมื่อมันไปกับผลึกซิลิกอนบน แผงโซล่าเซลล์ จึงทำให้เกิดปฏิกิริยาทางไฟฟ้าขึ้น และจ่ายกระแสไฟฟ้าออกมาอย่างต่อเนื่องให้เราได้นำไปใช้งานต่อไปนั่นเอง

                แผงโซล่าเซลล์ หรือแผงเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ (Photovoltaic Panel หรือ Solar Panel) คือ การนำเอาผลึกเซลล์แสงอาทิตย์มาเรียงต่อกันแบบอนุกรมเป็นวงจรเดียวกันเพื่อรับแสงอาทิตย์ และการต่ออนุกรมดังกล่าวทำให้เกิดความต่างศักดิ์ทางไฟฟ้า หรือแรงดันทางไฟฟ้าที่สูงขึ้นได้ตามต้องการ โดยกระแสไฟฟ้าที่ได้จากแผงโซล่าเซลล์นั้นจะเป็นรูปแบบของไฟฟ้ากระแสตรง หรือ DC.(Direct Current) จากนั้นเราก็จะสามารถนำไปออกแบบวงจรของแผงโซล่าร์เพื่อเพิ่มแรงดันและกำลังงานโดยการนำแผงโซล่าร์ไปต่อกันทีละแผงทั้งในรูปแบบการต่ออนุกรมกัน หรือขนานกันต่อๆไป อ่านต่อเรื่อง  ชนิด และ ประเภทของแผงโซล่าเซลล์ มีอะไรบ้าง

มั่นใจในคุณภาพ มั่นใจใน

SOLAR RICH by Enrich Energy Co., Ltd.

โซล่ารูฟท็อป 2565 ราคา, โซล่ารูฟ บ้าน, Solar Roof ราคา, โครงการโซล่ารูฟ ท็อป ปี2565, Solar Rooftop ราคา, solar rooftop คุ้มไหม, อุปกรณ์ยึดแผงโซล่าเซลล์, รางอลูมิเนียมยึดแผงโซล่าเซลล์, ตัวยึดกลางแผงโซล่าเซลล์, ตัวยึดข้างแผงโซล่าเซลล์, ตัวเชื่อมรางยึดแผงโซล่าเซลล์ อุปกรณ์ ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ราง อ ลู มิ เนียม ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ราง ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ขา ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ตัว ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ อุปกรณ์ จับ ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ราง ติด ตั้ง แผง โซ ล่า เซลล์ โครง ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ mounting แผง โซ ล่า เซลล์ ที่ ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ อุปกรณ์ ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ บน หลังคา น็อต ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ชุด ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ราง ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ หลังคา ราง ติด แผง โซ ล่า เซลล์ อุปกรณ์ ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา อุปกรณ์ ยึด แผง โซ ล่า ราง ใส่ แผง โซ ล่า เซลล์ ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ หลังคา กระเบื้อง ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ เม ทั ล ชีท ราง ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ถูก ตัว ยึด แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ตัว ยึด กลาง แผง โซ ล่า เซลล์ ตัว ยึด ข้าง แผง โซ ล่า เซลล์ ตัว เชื่อม ราง ยึด แผง โซ ล่า เซลล์