แผงโซล่าเซลล์ สำหรับอาคารหรือที่พักอาศัย ใหม่

แผงโซล่าเซลล์ สำหรับอาคารหรือที่พักอาศัย ใหม่

การติดตั้งพลังงานหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ ในอาคารสร้างใหม่ทั่วประเทศไทยกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าและราคาบ้านสูงขึ้น

ข้อบังคับของ SAP คืออะไร?
บ้านที่สร้างใหม่ทั้งหมดในปัจจุบันจำเป็นต้องมีมาตรการประหยัดพลังงาน เช่น Solar PV เพื่อให้สามารถพึ่งพาตนเองได้และผ่านการคำนวณ SAP(การคำนวณค่าเสื่อมราคาสินทรัพย์)

การคำนวณ SAP เป็นคะแนนตั้งแต่ 1 ถึง 100+ ซึ่งระบุต้นทุนพลังงานประจำปีและประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมของทรัพย์สินตามปัจจัยหลายประการ ซึ่งรวมถึงโครงสร้าง ระบบทำความร้อน ไฟส่องสว่าง และเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำ SAP Ratings เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านใหม่ทั้งหมดภายใต้ส่วนที่ L ของข้อบังคับอาคารตั้งแต่ปี 1995 อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการสร้างใหม่จำเป็นต้องพึ่งพาตนเองมากขึ้น ตอนนี้จึงต้อง “ผ่าน” กำหนดให้ใช้ไฟฟ้าอย่างน้อย 10% ในสถานที่เพื่อผลิตเอง อย่างไรก็ตาม ตัวเลขนี้อาจแตกต่างกันไปตามสภา

การคำนวณ SAP ยังใช้ในการผลิตคะแนนใบรับรองประสิทธิภาพพลังงาน (EPC) การจัดอันดับ EPC ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้พลังงานของสถานที่ให้บริการและค่าใช้จ่ายด้านพลังงานโดยทั่วไป การเช่าหรือขายทรัพย์สินที่ไม่มีการจัดระดับ EPC ถือเป็นการผิดกฎหมาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สิ่งปลูกสร้างใหม่ทั้งหมดจะต้องผ่านการจัดอันดับ SAP การเพิ่มแผงโซล่าเซลล์เป็นวิธีที่ง่ายในการผ่านมาตรการใหม่เหล่านี้ โดยมีแผงเพียงไม่กี่แผงที่ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับ

4 เหตุผลที่แผงโซล่าเซลล์บนอาคารใหม่เป็นความคิดที่ดี

1. ประหยัดค่ามุงหลังคา
เมื่อคุณเห็นแผงโซล่าเซลล์บนโครงสร้างใหม่ โดยทั่วไปแล้วจะเป็นแผงโซล่าเซลล์ในตัว BIPV หรือการสร้างแผงโซล่าเซลล์แบบบูรณาการ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการลดต้นทุนการปูกระเบื้อง ในขณะที่ยังใช้พลังงานแสงอาทิตย์อย่างมีสไตล์ เนื่องจากแผงโซล่าเซลล์วางราบกับหลังคาที่ระยะสักหลาดและระแนง สิ่งนี้ทำให้พวกเขาเป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบสำหรับบ้านสมัยใหม่.

2. ปรับปรุงคะแนน BREEAM ของคุณ
การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนบิลด์ใหม่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการปรับปรุงคะแนน BREEAM ของคุณ BREEAM ก่อตั้งขึ้นในปี 1990 ย่อมาจาก Building Research Institutement Environmental Assessment และเป็นวิธีการประเมินระดับความยั่งยืนของอาคาร เนื่องจากอาคารและการก่อสร้างมีส่วนรับผิดชอบต่อการปล่อยคาร์บอนทั้งหมด 39% ในโลก หน่วยงานท้องถิ่นจึงกำลังผลักดันให้มีคะแนน BREEAM ที่ดีขึ้นเพื่อช่วยลดผลกระทบด้านลบในปัจจุบันของการก่อสร้างและการพัฒนาต่อสิ่งแวดล้อม สิ่งสำคัญคือต้องช่วยเปลี่ยนประเทศไทยไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน และวิถีชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นผ่านมาตรการดังกล่าว

3. ลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานและคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของอาคาร
การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ เป็นวิธีที่ดีในการลดคุณสมบัติของคุณที่ต้องพึ่งพากริดแห่งชาติและเชื้อเพลิงฟอสซิล Energy Saving Trust ประมาณการว่าบ้านใน ไทย โดยเฉลี่ยที่ติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ แสงอาทิตย์ สามารถลดการปล่อยคาร์บอนได้ 1.3 ถึง 1.6 ตันต่อปี ขึ้นอยู่กับว่าคุณอาศัยอยู่ที่ไหนในสหราชอาณาจักร ยิ่งไปกว่านั้น ราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประโยชน์ทางการเงินของการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักในการเปลี่ยนมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์ การติดตั้งแหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ หมายความว่าคุณสามารถประหยัดค่าไฟได้ถึง 70% ซึ่งเจ้าของบ้านรายใหม่อยากได้ยิน! ดังนั้น ไม่เพียงแต่แผงโซล่าเซลล์สำหรับการสร้างใหม่เท่านั้น แต่ยังเป็นโบนัสที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งแวดล้อม แต่ยังรวมถึงบัญชีธนาคารของคุณด้วย

4. เราสามารถส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนในชุมชน
การติดตั้งโซล่ารูฟท็อปบนหลังคาใน ประเทศไทย มีมากขึ้นกว่าที่เคย ระบบโซล่ารูฟท็อป เริ่มมีข้อบกพร่องน้อยลง การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนโครงสร้างใหม่ทำให้เรามีความตระหนักในเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพและทำให้พลังงานหมุนเวียนเป็นไปตามมาตรฐานมากขึ้น นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงของ ประเทศไทย สู่พลังงานสีเขียวที่ยั่งยืน

ในอนาคตการก่อสร้างอาคารและที่พักอาศัยใหม่ ที่ต้องการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์
การเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดทางกฎหมายนี้เป็นเพียงหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตในประเทศไทย คุณสมบัติใหม่ทั้งหมดยังต้องรองรับการชาร์จ รถยนต์ไฟฟ้า(EV charging) ไทยกำลังจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโดยตรง

การเพิ่มแผงโซล่าเซลล์ให้กับคุณสมบัติการสร้างที่พักอาศัยใหม่

ในปัจจุบันการติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป มีแนวโน้ม เติมโตขึ้นเรื่อยๆ อย่างสมบูรณ์ พลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานเพื่ออนาคต ดังนั้นหากคุณเป็นนักพัฒนาอาคาร ผู้รับเหมา หรือสถาปนิกที่ต้องการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์สำหรับโครงการสร้างใหม่ของคุณ โปรดติดต่อพูดคุยกับทีมผู้เชี่ยวชาญของเรา Enrich Energy ทีมงานของเรามุ่งเน้นเพื่อช่วยให้โลกนี้กลับมาเป็นโลกสีเขียวอีกครั้ง เราสามารถให้ความรู้กับผู้ที่ต้องการติดตั้ง โซล่าเซลล์ ในสิ่งที่จำเป็นในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในฐานะบริษัทติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ เราได้เสร็จสิ้นการติดตั้งหลายพันรายการทั่วทั้งเมืองไทย

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก