เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาในปี 2022

เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาในปี-2022
เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาในปี 2022 เพื่อให้มีการอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับเทคโนโลยีให้ไม่ตกเทรนด์ และทันต่อโลกเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตนอกจากนี้ ยังมีบทวิเคราะห์ถึง เทรนด์, เทคโนโลยี, นวัตกรรม ที่มีแนวโน้มว่า จะพัฒนาเทคโนโลยีในโลกปัจจุบัน หรือพลิกโฉมอุตสาหกรรม, ธุรกิจ และวิถีชีวิตเป็นยุคใหม่

ปี 2022 เกิดเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมีผลต่อการใช้ชีวิต

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยสถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 (Covid-19) ทำให้กิจกรรมต่างๆ รวมถึงวิถีชีวิตแบบเดิมๆ เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด โดยวารสาร ข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยี  ที่ผ่านมา พบว่าคนอเมริกันกว่า 90% เลือกให้ อินเทอร์เน็ต (Internet) เป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิต และมีการสำรวจเทคโนโลยี 2021 ระบุว่า กว่า 40% ของประชากรอเมริกัน ได้ลองใช้เทคโนโลยี ในการริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้ลองทำมาก่อนนั่นหมายถึงผู้คน ที่ไม่เคยใช้เทคโนโลยีบางสิ่งก่อนหน้านี้ คนที่ได้ลองใช้บ้างแล้ว และคนที่กำลังใช้มันอยู่ พวกนี้เป็นข้อพิสูจน์ว่า เทคโนโลยี จะเข้ามาเปลี่ยนแปลง การใช้ชีวิตวิถีชีวิตของคุณมากขึ้นและบ่อยยิ่งขึ้น 3 เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก

เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต 5G

5G

หลายๆสื่อ ต่างเห็นตรงกันว่า เทคโนโลยี 5G เป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ได้รับการวิเคราะห์ที่มีแนวโน้มส่งผลต่อการเปลี่ยนวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันและ จะเป็นประโยชน์อย่างมหาศาลต่อภาคธุรกิจต่างๆ ในปี 2022 เทคโนโลยี 5G มีบทบาทต่อการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด ถึงแม้ว่าผู้คนจะรู้จักกันบ้าง และได้สร้างความตื่นตาตื่นใจ มาหลายปีแล้วก็ตาม โดยผู้พัฒนาที่เชี่ยวชาญระบุว่า การเปิดตัวขึ้นของ 5G ถือเป็นอนาคตที่มีความประสบความสำเร็จอีกหนึ่งอย่าง ของวงการโทรคมนาคมเลยก็ว่าได้ (เฉกเช่นเดียวกับ 3G และ 4G ที่ก็ทำให้ เกิดเปลี่ยนแปลงอย่างมาก) ซึ่งเราสามารถเห็นได้ว่า “เป็นความจริง” เนื่องจากการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางกระแสเทคโนโลยีใหม่ๆและผู้คนยังหันมาใช้มากขึ้นเรื่อยๆในทุกๆปี เครือข่ายไร้สาย 5G จะรองรับ ความกว้างของข้อมูล อัตราการส่งถ่ายข้อมูล (Bandwidth) ที่เพิ่มขึ้นถึง 100 เท่า เมื่อเทียบกับ 4G และสามารถรองรับ การเชื่อมต่อสำหรับอุปกรณ์อย่างน้อย 1 แสนล้านเครื่องโดย อัตราการส่งถ่ายข้อมูล สูงที่สุด ที่ผู้ใช้แต่ละรายจะได้รับคือ 10 Gb/s ซึ่งถือว่าเร็วมาก และมี เวลาตอบสนอง (Response Time) ที่ต่ำมาก หากนึกภาพไม่ออกว่า มันจะรวดเร็วได้แค่ไหน ให้ลองนึกภาพว่า เราสามารถโหลดภาพยนต์ขนาดเทียบเท่า DVD 1 แผ่น (ประมาณ 4.7 GB) ได้ในเวลาเพียงแค่ 3-4 วินาทีเท่านั้น นี่แสดงให้เห็นว่าจะมีสื่อโซเชี่ยลส่งไปให้ผู้คนมหาศาลและรวดเร็วกว่าเดิมหลายเท่าตัว

เป็นที่ชัดเจนว่าจะส่งผลดีอย่างมาก ต่อการสื่อสารต่างๆไม่ว่าจเป็นการสื่อสารระหว่างบุคคล ผ่านเครือข่ายมือถือต่างๆ โดยจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น, ราบรื่นขึ้น, และที่สำคัญสามารถรองรับปริมาณที่มากขึ้นสำนักงานการวิจัยมีการเขียนไว้ว่าด้วยความเร็วและความกว้างของสัญญาณ อาจจะสามารถรองรับ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทั้งหมด ซึ่งก็คือ IoT (Internet of Thing) ลองคิดดูว่า ถ้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ และคุณสามารถสั่งให้ทำงานจากตรงไหน และเมื่อไรก็ได้ จะเป็นอย่างไรกัน

เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เพื่อความสะดวกสบาย (Artificial Intelligence หรือ AI)

เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

เทคโนโลยีนี้ไม่ใช่สิ่งใหม่สำหรับวงการ IT ได้มีการเริ่มนำ AI มาใช้ในการกำหนดรูปแบบและทิศทางของอุตสาหกรรมทั่วโลกในอนาตเลยก็ว่าได้ เทรนด์ของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์อย่าง AlterEgo ซึ่งอุปกรณ์สวมใส่ที่สามารถอ่านความคิดของผู้สวมใส่ได้ รวมถึงหุ่นยนต์ที่มีชื่อเสียงก้องโลกอย่าง โซเฟีย (Sophia) ก็เป็นการแสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยี AI ในปี 2022 จะมีแนวโน้มไปทางไหน แม้ว่าในปัจจุบัน เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่เกิดขึ้นใหม่ ยังคงมีข้อบกพร่อง แต่เมื่อลองพิจารณาถึง อัตราความก้าวหน้า รวมถึงความต้องการของตลาด คงต้องบอกว่า AI ยังมีแนวโน้มที่ดี และคาดว่าน่าจะเป็น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ เข้ามาเปลี่ยนชีวิตผู้คนได้อย่างแน่นอน ปัจจุบันมีการใช้ AI ในการทำ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สำหรับรายบุคคล แล้วด้วยนะ และคาดว่าจะกลายเป็นหนึ่ง เทคโนโลยีที่จะเติบโตเร็วที่สุดในปี 2565 ในบทความนี้จะมีสิ่งต่างๆที่เข้ามามีบทบาทและเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาวิจัยต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก จึงเป็นสิ่งที่ควรติดตามข่าวสารเอาไว้เพื่อให้เราตามเทรนด์ของโลกทันและเป็นโอกาสของใครหลายๆคนในเทคโลยีต่างๆในปี 2022

ระบบขับขี่อัตโนมัติ

ระบบขับขี่อัตโนมัติ

หากคุณเป็นคนที่ คอยติดตามเทรนด์อยู่สม่ำเสมอเกี่ยวกับข่าวเทคโทโลยีในปัจจุบันคุณจะต้องรู้จักบริษัทชั้นนำ ที่เป็นผู้นำเทคโนโลยีในโลกอย่าง Tesla, Alphabet และ Waymo อย่างแน่นอน 3 บริษัทดังกล่าวมีเป้าหมาย ที่จะบรรลุให้ได้ อันเดียวกันก็คือ การขับขี่อัตโนมัติ (Autonomous Drivng) นั่นเอง ซึ่งก็คือการสร้างยานยนต์ไร้คนขับ ซึ่งสร้างความตื่นเต้น ให้กับผู้คนอย่างมาก

อีลอน มัสก์ (Elon Musk) เจ้าของ Tesla และผู้ก่อตั้ง SpaceX ได้มีการออกแบบยานยนต์อัตโนมัติ ไว้แล้ว และมีเป้าหมายที่จะนำยานยนต์อัตโนมัติ ไปสู่อุตสาหกรรมอย่างจริงจัง โดยในระหว่างการสัมภาษณ์ อีลอน มัสก์ ได้กล่าวว่า “ในความคิดของพวกเรา หากคุณเร่งเวลาไปข้างหน้าสัก 1 ปี หรือาจจะสัก 1 ปีกับอีก 3 เดือน แต่มั่นใจว่าในปีหน้าแน่นอน จะมี Robo-taxi ของเรากว่าล้านคันบนท้องถนน”

แน่นอนว่าเขาไม่ได้พูดเล่น เพราะตัวอย่างของเทคโนโลยี ที่กำลังมาแรงอันนี้ และฟังก์ชันต่างๆ เช่น การเบรกอัตโนมัติ, การเปลี่ยนเลน, และการทำงานอัตโนมัติของระบบอื่นๆ ก็มีให้เห็นกันแล้ว ในทุกวันนี้ยิ่งไปกว่านั้น ยานยนต์อัตโนมัติไม่มีอารมณ์ จึงไม่ต้องกังวลถึงความฉุนเฉียว ของผู้ใช้รถใช้ถนน แบบที่พบในปัจจุบัน เพราะยานยนต์อัตโนมัติจะทำตามคำสั่ง หรือกฎที่ตั้งไว้เท่านั้น เรียกได้ว่าปลอดภัยขึ้นเยอะ

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก