สมาร์ทมิเตอร์สามารถทำงานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์ได้หรือไม่?

สมาร์ทมิเตอร์สามารถทำงานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์ได้หรือไม่2

เครื่องวัดอัจฉริยะเป็นความคิดริเริ่มที่ค่อนข้างใหม่บริษัทจัดหาพลังงาน มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้แต่ละครัวเรือนสามารถเข้าถึงอุปกรณ์สมาร์ทใหม่ได้ ที่สำคัญที่สุด ด้วยวิธีนี้ ความพยายามที่จะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ให้ได้มากที่สุด

เครื่องวัดอัจฉริยะได้รับการติดตั้งเพื่อแสดงปริมาณการใช้ไฟฟ้าที่แน่นอนและตามเวลาจริง เพื่อให้ผู้บริโภคทราบถึงการใช้พลังงาน โซล่าเซลล์ และสามารถลดการใช้พลังงานลงได้ อย่างไรก็ตาม มีปัญหาทางเทคนิคบางอย่างเกี่ยวกับอุปกรณ์สมาร์ทมิเตอร์ ซึ่งทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการเปิดตัวออกไป ซึ่งปัญหาบางอย่างเกี่ยวข้องกับครัวเรือนที่มีสมาร์ทมิเตอร์และแผงโซล่าเซลล์ติดตั้งไว้ด้วยกัน หากคุณกำลังพิจารณาแผงโซล่าเซลล์สำหรับบ้านของคุณ นี่เป็นเวลาที่ดี ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทมิเตอร์รุ่นที่สอง (SMETS 2) ข้อบกพร่องของมิเตอร์อัจฉริยะส่วนใหญ่ได้รับการแก้ไขแล้ว

ในบทความนี้ คุณจะสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาร์ทมิเตอร์และความเข้ากันได้กับแผงโซล่าเซลล์

สมาร์ทมิเตอร์คืออะไร?

มาตรวัดอัจฉริยะนั้นโดยทั่วไปแล้วจะเป็นการอัพเกรดมาตรวัดก๊าซและไฟฟ้าแบบเก่าอย่างชาญฉลาด และตามการเปิดตัวของ ทุกครัวเรือนควรมีหนึ่งครัวเรือนภายในปี 2020 มิเตอร์อัจฉริยะสามารถอ่านการใช้พลังงานที่แน่นอนของคุณในแบบเรียลไทม์ และส่งไปยังคุณโดยอัตโนมัติ ผู้จัดหาพลังงาน ซึ่งหมายความว่าเทคโนโลยีใหม่นี้ยังทำให้ค่าพลังงานโดยประมาณสิ้นสุดลงอีกด้วย

นอกจากนี้ สมาร์ทมิเตอร์ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์พกพาที่เรียกว่า In Home Display ซึ่งแสดงปริมาณการใช้ไฟฟ้าและก๊าซเป็นปอนด์และเพนนี อุปกรณ์นี้มาพร้อมกับตัวเลือกในการนำเสนอวิธีต่างๆ แก่ผู้บริโภคในการลดการใช้พลังงานในขณะที่ลดค่าใช้จ่ายลง

อุปกรณ์ใหม่นี้เป็นรุ่นอัพเกรดจากรุ่นก่อนและปัญหาส่วนใหญ่ได้รับการแก้ไขแล้ว อุปกรณ์รุ่นที่สองเปิดตัวในปี 2561 และเครือข่ายพิเศษ (WAN – Wide Area Network) ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ซัพพลายเออร์ทั้งหมดสามารถจัดการได้

ซัพพลายเออร์ด้านพลังงานใช้เครื่องวัดอัจฉริยะหรือไม่?

ที่สำคัญที่สุด สมาร์ทมิเตอร์รุ่นใหม่นี้ทำงานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์และระบบไฟฟ้าโซล่าเซลล์อื่นๆ พวกเขาช่วยให้ผู้บริโภคเห็นว่าใช้พลังงานจากการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์มากแค่ไหนและนำเข้าจากกริดมากแค่ไหน นอกจากนี้ การส่งออกพลังงานแสงอาทิตย์กลับสู่กริดก็เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ให้บริการด้านพลังงานบางรายที่ไม่ได้ตั้งค่าระบบเพื่ออ่านพลังงานที่สร้างและส่งออกโดยแผงโซล่าเซลล์และการติดตั้งแบบหมุนเวียนอื่นๆ ตัวอย่างหนึ่งคือ E.On ในทางกลับกัน ผู้ให้บริการด้านพลังงานบางรายที่มีสมาร์ทมิเตอร์ที่เข้ากันได้กับแผงโซล่าเซลล์ ได้แก่ EDF Energy, British Gas, First Utility, Ovo Energy, Utilita, Bulb และ Octopus

สมาร์ทมิเตอร์ทำงานอย่างไร?

สิ่งที่ทำให้สมาร์ทมิเตอร์อัจฉริยะคือสามารถสื่อสารกับอุปกรณ์อื่นๆ และส่งข้อมูลพลังงานไปยังซัพพลายเออร์ของคุณได้โดยตรง เพื่อให้สมาร์ทมิเตอร์สามารถเริ่มสื่อสารได้อย่างถูกต้อง เครือข่ายบริเวณกว้างจึงถูกสร้างขึ้น

ช่วยให้สมาร์ทมิเตอร์สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกับเครื่องวัดอื่น ๆ และในกรณีส่วนใหญ่ Data Communications Company (DCC) จะรวบรวมข้อมูลจากสมาร์ทมิเตอร์และส่งไปยังผู้จัดหาพลังงานที่เกี่ยวข้อง

ในพื้นที่ต่างๆ การสื่อสารระหว่างสมาร์ทมิเตอร์และ DCC อาจแตกต่างกันไป ในบางกรณี สมาร์ทมิเตอร์จะสื่อสารโดยตรงกับ DCC ในขณะที่อย่างอื่น สมาร์ทมิเตอร์จะแลกเปลี่ยนข้อมูลกับสมาร์ทมิเตอร์อื่นๆ จนกว่าจะถึงเครื่องที่เชื่อมต่อโดยตรงกับ Data Communication Company

นอกจากนี้ สมาร์ทมิเตอร์ยังสื่อสารกับ In Home Display ผ่าน Home Area Network (HAN) เครือข่ายนี้มีลักษณะคล้ายกับเครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สายในบ้านทั่วไป และรองรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างสมาร์ทมิเตอร์ จอภาพในบ้าน และอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ เมื่อใช้งานได้

สมาร์ทมิเตอร์สามารถติดตั้งที่จุดเดียวกันของกระบวนการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์หรือหลังจากนั้นก็ได้

สมาร์ทมิเตอร์สามารถทำงานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์ได้หรือไม่

สมาร์ทมิเตอร์จำเป็นหรือไม่?

สมาร์ทมิเตอร์ยังไม่บังคับ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทต้องการให้ทุกครัวเรือนติดตั้งภายในปี 2563 นอกจากนี้ หากผู้บริโภคเลือกที่จะไม่ติดตั้งมิเตอร์อัจฉริยะ พวกเขาอาจไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงภาษีบางส่วนใน ตลาด. นอกจากนี้ แม้ว่าลูกค้าจะปฏิเสธที่จะติดตั้งสมาร์ทมิเตอร์ในตอนนี้ แต่ก็ยังมีสิทธิ์รับมิเตอร์ฟรีในภายหลัง ควบคู่ไปกับเงินช่วยเหลือจากแผงโซล่าเซลล์ที่มีอยู่ สามารถช่วยลดต้นทุนของคุณได้ในระยะยาว

แม้ว่าบริษัทพลังงานจะถูกคาดหวังให้หยุดให้บริการสมาร์ทมิเตอร์รุ่นแรกแก่ลูกค้า แต่ผู้บริโภคก็ควรคำนึงถึงความเข้ากันได้ของสมาร์ทมิเตอร์กับแผงโซล่าเซลล์ของพวกเขาด้วยหากพวกเขาได้ติดตั้งไว้ เพื่อจุดประสงค์นี้ พวกเขาควรปรึกษากับผู้จัดหาพลังงานของตน

มันคุ้มค่าที่จะได้รับสมาร์ทมิเตอร์หรือไม่?

เช่นเดียวกับทุกสิ่งในโลกนี้ เครื่องวัดอัจฉริยะก็มีข้อดีและข้อเสียเช่นกัน ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะตกลงติดตั้ง:

ข้อดี
– ลดค่าใช้จ่ายในการอ่านมิเตอร์
– ขจัดความจำเป็นในการเรียกเก็บเงินโดยประมาณโดยนำความถูกต้อง
ข้อมูลตามเวลาจริงเปิดโอกาสให้คุณควบคุมการบริโภคของคุณ
– มั่นใจได้ถึงมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดด้วยเครื่องวัดอัจฉริยะ

ข้อเสีย
– อาจมีสัญญาณไม่ดีในบางครั้ง
– เครื่องวัดอัจฉริยะไม่สามารถประหยัดเงินของคุณได้โดยตรง พวกเขาให้ข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจการบริโภคของคุณเท่านั้น
– ซัพพลายเออร์บางรายไม่รองรับสมาร์ทมิเตอร์

มาตรวัดอัจฉริยะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเพราะคุณไม่จำเป็นต้องส่งการอ่านมิเตอร์อีกต่อไป ปริมาณการใช้ไฟฟ้าของคุณจะถูกส่งโดยอัตโนมัติ ข้อดีอีกประการของการมีเครื่องวัดอัจฉริยะก็คือ ค่าใช้จ่ายของคุณจะแม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งหมายความว่าไม่มีใบเรียกเก็บเงินโดยประมาณอีกต่อไปและมีพื้นที่น้อยสำหรับความผิดพลาดของมนุษย์ การมีมิเตอร์อัจฉริยะจะช่วยให้คุณควบคุมการใช้พลังงานได้ดีขึ้น

เนื่องจากคุณสามารถดูค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของคุณ คุณสามารถจัดการการใช้งานของคุณและคุณอยู่ในเส้นทางเสมอ ขั้นตอนการติดตั้งมิเตอร์อัจฉริยะอาจเป็นวิธีการตรวจหาปัญหาด้านความปลอดภัยทางไฟฟ้าหรือก๊าซที่อาจเกิดขึ้นที่บ้าน ผู้ติดตั้งได้รับการฝึกอบรมอย่างมืออาชีพเพื่อให้แน่ใจว่ามีการใช้และบำรุงรักษามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

ด้วยเครื่องวัดอัจฉริยะ คุณสามารถจัดการการใช้พลังงานของคุณได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นและหลีกเลี่ยงการสูญเสียใดๆ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถมีส่วนร่วมในโลกของเรา สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เนื่องจากทุกอย่างกำลังได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย ​​สมาร์ทมิเตอร์จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหมายความว่ามีซัพพลายเออร์จำนวนมากขึ้นในตลาดที่เสนออัตราภาษีพิเศษให้กับครัวเรือนที่มี

แน่นอนว่ายังมีข้อเสียของสมาร์ทมิเตอร์อีกด้วย ข้อผิดพลาดประการหนึ่งอาจเป็นสัญญาณที่ไม่ดี ในบางพื้นที่อาจเกิดสัญญาณมือถือขาดนิดหน่อย ข้อเสียเปรียบอีกประการของมิเตอร์ขนาดเล็กคือไม่เพียงแค่ลดค่าใช้จ่ายของคุณด้วยตัวเอง คุณจะสังเกตเห็นการลดลงในตั๋วเงินบางส่วน แต่จะไม่ลดการใช้งานของคุณด้วยตัวเอง

ดังนั้นเครื่องวัดอัจฉริยะจะให้ข้อมูลพลังงานที่เป็นประโยชน์แก่คุณเท่านั้น เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้องเกี่ยวกับการใช้พลังงานของคุณ ในที่สุด ก็ยังขึ้นอยู่กับคุณที่จะทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นเพื่อประหยัดเงิน สุดท้ายนี้ อาจมีซัพพลายเออร์บางรายที่ไม่สนับสนุนหรือเสนอมิเตอร์อัจฉริยะ

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก 

Cr.greenmatch