ทำไม ทาวน์โฮม ควรเลือกติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อป On-Grid 3 kW 1Phase

ด้วยสภาวะที่ค่าไฟฟ้าขึ้นสูง และความต้องการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราต้องหาวิธีลดค่าไฟฟ้า ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำระบบ โซล่ารูฟท็อป ที่ได้นำพลังงานแสงอาทิตย์ผ่าน แผงโซล่าเซลล์ มาแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้า สามารถช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันได้ถึง 50-60% ต่อเดือน

วิธีการเลือกระบบ โซล่ารูฟท็อป ที่เหมาะสมกับบ้านเรา จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้าง

  1. ค่าไฟที่ใช้งานจริงต่อเดือน ในส่วนนี้เราจะคำนวนว่าต่อเดือนเรามีการใช้ไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ สมเหตุสมผลหรือไม่ในการติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป
  2. พฤติกรรมการใช้พลังงานในช่วงเวลากลางวัน คือ การคำนวณว่าเราใช้ไฟส่วนใหญ่เวลาไหน ใช้กลางวันหรือกลางคืนมากกว่ากัน
  3. พื้นของหลังคาที่จะติดตั้ง เช่น ถ้าเป็นตัวบ้านทาวน์โอมมีขนาดหลังคาเท่าไหร่ สามารถติดตั้งได้หรือไม่

ตัวอย่าง การให้ข้อมูลแก่ทีมวิศวกร

  1. ค่าไฟฟ้าต่อเดือนประมาณ 2,700-3,000 บาท
  2. ใช้ในช่วงเวลากลางวันประมาณ 90% หรือ 2,700 บาท
  3. ตัวบ้านทาวน์โฮมมีขนาดพื้นที่ของหลังคา 35.64 ตร.ม.

หลังจากทีมวิศวกรได้รับข้อมูลข้างต้นไป ด้วยค่าไฟฟ้าและพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวัน จึงได้ทำการเสนอให้ใช้ระบบ โซล่าเซลล์ออนกริด ที่ขนาด 3 กิโลวัตต์ 1 เฟส เป็นระบบที่หมาะสมที่สุด จะช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันได้ประมาณ 300-450 หน่วยต่อเดือน หรือ 1,200-1,800 บาทต่อเดือน

เนื่องจากระบบ โซล่าเซลล์ออนกริด เป็นระบบที่ลงทุนน้อยที่สุด การบำรุงรักษาง่าย ไม่มีแบตเตอรี่ จุดคุ้มทุนเร็วกว่าระบบอื่นๆ เหมาะกับพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันมาก แม้ว่าพื้นที่หลังคาจะสามารถติดตั้งระบบได้ถึง 5 กิโลวัตต์ แต่การติดตั้งขนาดระบบที่เกินความจำเป็นไม่ส่งผลดีต่อการลงทุน เพราะระบบ ออนกริด จะมีระบบป้องกันการไหลย้อน (Zero Export) มีหน้าที่ควบคุมการผลิตไฟฟ้าไม่ให้เกินการใช้งานจริง หมายความว่าต่อให้เราผลิตไฟฟ้าได้มากกว่าความต้องการ ระบบก็จะสั่งให้หยุดการผลิตไฟฟ้าในทันที

Enrich Energy ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ แผงโซล่าเซลล์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก