ทำไมต้อง โซล่ารูฟท็อป ดีหรือแตกต่างกับระบบอื่นอย่างไร

โซล่าเซลล์ หรือ โซล่าเซลล์รูฟท็อป เรามาลองฟังคำตอบกันดูครับว่าทำไมระบบโซล่ารูฟท็อป จึงเป็นที่นิยมและได้รับความไว้วางใจจากทุกคนเป็นเพราะว่า ระบบโซล่ารูฟท็อปที่เราจำหน่ายนั้น สิ่งที่ลูกค้าของเราจะได้รับไม่ใช่แค่การติดตั้งอย่างใดอย่างหนึ่งในระบบไฟฟ้าภายในบ้าน

แต่ลูกค้าจะได้รับการติดตั้งแบบครบวงจรเพื่อที่จะสามารถเข้าถึงการแก้ปัญหา รวมถึงให้ข้อมูลต่างๆ กับลูกค้าได้ครบทุกขั้นตอนการติดตั้ง แล้วมันดีอย่างไร

สิ่งที่ลูกค้าจะได้ในแบบระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อปครบวงจร

1) แผงโซล่าเซลล์

2) ชุดแปลงกระแสไฟฟ้าหรืออินเวอร์เตอร์

3) อุปกรณ์ต่อเชื่อม เช่น ขั้วต่อ สายไฟ

4) แอปพลิเคชันการจัดการระบบ Solar Rooftop

ทั้ง 4 อย่างนี้ คือสิ่งที่ลูคค้าจะได้รับจากเรา นอกจากนี้เรายังกล้ารับประกันอายุการใช้งานทั้งระบบตลอดระยะเวลา 25 ปี เพราะปัญหาส่วนใหญ่ของโซล่ารูฟท็อปที่พบเจอคือ บริการหลังการขาย เนื่องจาก ช่างผู้ติดตั้งส่วนใหญ่ จะนำแผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รวมถึง ข้อต่อ และสายไฟ มาจากหลายๆ แหล่งซึ่งอาจจะไม่ได้มาตรฐาน ทำให้ปัญหาที่พบคือ เมื่อใช้ไประยะหนึ่งอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งชำรุด ก็จะส่งผลให้อุปกรณ์ตัวอื่นเสียหายไปด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ติดตั้งจะปฏิเสธการรับผิดชอบ


ในการวางระบบเราใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่เชื่อมต่อกับระบบดาวเทียมภูมิศาสตร์ ทำให้เรารู้ค่าแสงแดดในแต่ละพื้นที่ ทำให้สามารถนำมาใช้ในการคำนวณปริมาณการผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างแม่นยำโปรแกรมคอมพิวเตอร์ยังช่วยชี้ให้เห็นถึงเงาของอาคารข้างเคียง หรือ ต้นไม้ ที่อาจจะพาดผ่านแผงโซลาร์ ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพลดลง การใช้คอมพิวเตอร์จำลองสภาพข้างเคียงของอาคารจะช่วยให้ เราสามารถหลีกเลี่ยงแสงเงาที่จะตกกระทบแผงโซล่าเซลล์ได้

เรายังสามารถใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ช่วยหามุมและทิศในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การติดแผงโซลาร์ที่ไม่ถูกต้อง อาจทำให้การผลิตกระแสไฟฟ้าลดลงมากกว่า 30% เลยทีเดียว ดังนั้น ถ้ายังไม่ได้เห็นการคำนวณจากระบบคอมพิวเตอร์ ก็อย่าไว้วางใจว่าการผลิตกระแสไฟฟ้าจะออกมาอย่างเต็มประสิทธิภาพ

หาก มีกิจการในหลายๆพื้นที่ เราก็ยังสามารถดูข้อมูลการทำงานของระบบโซล่าร์รูฟท็อปได้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมๆกัน ซึ่งโปรแกรมนี้ได้ถูกออกแบบและวิจัยทำให้สะดวกสบาย และ เห็นการผลิตกระแสไฟฟ้าแต่ละพื้นที่ในแบบเรียลไทม์

หากท่านเป็นเจ้าของกิจการ ท่านสามารถเลือกผ่อนชำระ 5-7 ปีได้ ซึ่งสามารถนำเอาค่าไฟฟ้าที่ลดลงนำมาผ่อนชำระบบโซลาร์รูฟท็อปได้ โดยที่ท่านอาจจะไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว โดยนำค่าไฟฟ้าที่ลดลงมาผ่อนจ่ายค่าระบบโซล่าร์รูฟท็อปเพียง 5-6 ปี เท่านั้น หลังจากนั้นอีก 20 ปี ท่านก็ใช้ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้แบบฟรีๆ

เหตุผลทำไมต้องเลือก โซล่ารูฟท็อป-7
เหตุผลทำไมต้องเลือก โซล่ารูฟท็อป-8

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับเหตุผลที่ทำไมระบบโซล่าร์รูฟจึงเป็นที่นิยมและไว้วางใจ สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ผลิตภัณฑ์ โซล่าเซลล์รูฟท็อป Enrich Energy ยินดีให้คำปรึกษา เกี่ยวกับ โซล่าร์รูฟ และ จัดจำหน่าย โซล่าเซลล์ โซล่าร์รูฟ แผงโซล่าเซลล์ ทุกชนิด